วิธีทำข้าวผัดกุนเชียง



ส่วนประกอบ ข้าวผัดกุนเชียง
• ข้าวสวย 4 ถ้วย
• กุนเชียง 6 ข้าง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• หัวหอมใหญ่ 1/8 หัว
• กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
• ผักคะน้า 100 กรัม
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธี ทำอาหาร ข้าวผัดกุนเชียง
1.ปลอกเปลือกกระเทียมและหัวหอมใหญ่ นำไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วหั่นหัวหอมใหญ่เป็นลูกเต๋า ส่วนกระเทียมก็สับให้ละเอียด
2.นำกุนเชียงมาหั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ ขนาดพอคำ
3.นำผักคะน้ามาตัดใบแก่ออกแล้วหั่นเป็นท่อนๆ นำมาล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้
4.เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่หัวหอมใหญ่และกระเทียมสับลงไปผัดจนหอมแล้วจึงใส่กุนเชียงลงไป
5.ผัดซักพักจนกุนเชียงเริ่มสุก ใส่ข้าวสวยลงไปแล้วผัดจนส่วนผสมเข้ากัน
6.ทำหลุมตรงกลาง ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 2 ช้อนชา ตอกไข่ลงไป ยีไข่ให้แตก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
7.รอซักพักจนไข่เริ่มสุก จึงนำข้าวมากลบแล้วกลับไข่อีกด้านหนึ่ง รอจนไข่สุกจึงผัดให้เครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากัน
8.ใส่ผักคะน้าที่หั่นไว้ลงไป ใส่น้ำมันหอย ผัดซักพักจนผักสลดก็ปิดเตาและยกลงได้
9.ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยแตงกวา มะนาวซีก และต้นหอม จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลย

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

    หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ

อาหารสุขภาพสูตรนิยม

ลองสูตรอาหารเอาใจแฟนเพื่อสุขภาพความรัก

กุนเชียง ข้าวต้ม ข้าวผัดปู ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวสวย คุณค่าทางอาหาร ซีอิ๊ว ซุปไก่ นึ่ง ลาบ สะตอ สูตรข้าวผัดอเมริกัน สูตรอาหาร หมูกรอบ หอยแมลงภู่ อาหารจานเดียว อาหารผัด ฮังเล เกี๊ยว ไก่ กรรเชียงปู กระดูกหมู กระหล่ำปลีซอย กระเทียม กระเทียมทุบ กะทิ กะปิ กุ้ง กุ้งสด กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งแม่น้ำ กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล ขนมจีน ขนมจีนซาวน้ำ ขิง ขิงสด ข้างฟ่าง ข้าวคลุกกะปิ ข้าวต้มกระดูกหมู ข้าวต้มกุ้ง ข้าวผัดกุนเชียง ข้าวผัดทะเลใต้ ข้าวผัดมันกุ้ง ข้าวผัดแหนม ข้าวผัดไข่ ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าไก่ ข้าวหมกไก่ ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ข้าวอบ ข้าวอบกุนเชียง คะน้าฮ่องกง คั่ว จัดจ้าน ซอสตะไคร้ ซอสภูเขาทอง ซอสมะขาม ซัลมอนรมควัน ซุปกระดูกหมู ซุปเปอร์ ตะไคร้ ตับบด ตำน้ำจิ้ม ตุ๋น ต้นปอ ต้มน้ำ ต้มยำ ต้มยำไก่บ้าน ถั่วงอก ทอดกรอบ ทอดมัน ทะเล นมพร่องมันเนย นมสด นึ่งซีอิ๊ว น้ำซุป น้ำซุปไก่ น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา บล็อกโคลี่ บล็อคโคลี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ปลาจะละเม็ด ปลาดุก ปลาทูทอด ปลายนิ้วก้อย ปีกไก่ ปีกไก่บน ปู ปูผัดพริกไทยดำ ปูสด ปูอัด ผงกะหรี่ ผงแกง ผักกาด ผักคะน้าฮ่องกง ผัด ผัดผัก ผัดผักบุ้ง ผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดพริกแกง ผัดหอยลาย ผัดเผ็ด ผัดไก่ พริกขี้หนู พะแนง พะโล้ พัฒนาการ พัฒนาสมอง ภาคใต้ มะเขือ มะเขือเทศ มักกะโรนี มันกุ้ง ยอดกระถิน ยอดมะม่วงหิมะพานต์ ยอดอ่อนตำลึง ยำ ยำกุ้งเสียบ ยำถั่วพู ยำปลากระป๋อง ยำปลาหมึก ยำปลาหมึกยัดไส้ ยำปลาหมึกสด ยำผักบุ้ง ยำผักบุ้งกรอบ ยำมาม่า ยำรวมมิตร ยำวุ้นเส้น ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ยำสามกรอบ ยำหมูย่าง ยำหอยแมลงภู่ ยำเล็บมือนาง ยำเห็ด ยำเห็ดทอด ยำไข่ต้ม ยำไข่แมงดา ยําใบบัวบก รับประทานง่าย ราดหน้า ราดหน้าทะเล ลาบปลาตะเพียน ลาบหมู ลาบไก่ ลูกเนียง วิตามิน วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา วิธีทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน วิธีทำข้าวคลุกกะปิ วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมู วิธีทำข้าวผัดกุ้ง วิธีทำข้าวผัดปู วิธีทำข้าวผัดแหนม วิธีทำข้าวผัดไข่ วิธีทำข้าวหน้าไก่ วิธีทำข้าวหมกไก่ วิธีทำข้าวหมูกรอบ วิธีทำข้าวอบกุนเชียง วิธีทำคั่วกลิ้งไก่ วิธีทำต้มเลือดหมู วิธีทำปลาจะละเม็ดทอด วิธีทำผัดวุ้นเส้น วิธีทำผัดสะตอ วิธีทำผัดเผ็ดไก่ วิธีทำยำกุ้งเสียบ วิธีทำยำปลากระป๋อง วิธีทำยำปลาหมึกยัดไส้ วิธีทำยำวุ้นเส้น วิธีทำยำสามกรอบ วิธีทำยำหอยแมลงภู่ วิธีทำยำเล็บมือนาง วิธีทำยำเห็ดทอด วิธีทำยำไข่ต้ม วิธีทำยําใบบัวบก วิธีทำลาบ วิธีทำลาบหมู วิธีทำลาบเป็ด วิธีทำลาบไก่ วิธีทำสลัดซัลมอน วิธีทำหมูทอด วิธีทำอาหาร วิธีทำไก่อบ วิธีทำไข่เจียวทรงเครื่อง สปาเก็ตตี้ สปาเก็ตตี้ไก่ สลัดซัลมอน สะโพกไก่ สูตรกุ้งนึ่งกระเทียม สูตรกุ้งนึ่งเนยราดกระเทียม สูตรกุ้งแช่น้ำปลา สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สูตรข้าวต้มกุ้ง สูตรข้าวผัดกุ้ง สูตรข้าวผัดปู สูตรข้าวผัดแหนม สูตรข้าวผัดไข่ สูตรข้าวมันไก่ สูตรข้าวหน้าไก่ สูตรข้าวหมูแดง สูตรข้าวอบกุนเชียง สูตรต้มยำไก่บ้าน สูตรปลาจะละเม็ดทอด สูตรปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด สูตรยำกุ้งเสียบ สูตรยำปลาหมึกยัดไส้ สูตรยำผักบู้ง สูตรยำรวมมิตร สูตรยำสามกรอบ สูตรยำหมูย่่าง สูตรยำหอยแมลงภู่ สูตรยำเห็ด สูตรยำไข่ต้ม สูตรยําใบบัวบก สูตรลาบหมู สูตรลาบเป็ด สูตรลาบไก่ สูตรสลัดซัลมอน สูตรหมูกระเทียมพริกไทยดำ สูตรหมูทอด สูตรหอยทอด สูตรออส่วน สูตรอาหารจานเดียว สูตรเกี๊ยวปลา สูตรใบปอผัดทรงเครื่อง สูตรไก่ต้มน้ำปลา สูตรไก่อบ สูตรไข่ตุ๋น สูตรไข่พะโล้ สูตรไข่เจียวทรงเครื่อง ส่วนประกอบข้าวผัด หมูกระเทียม หมูติดมัน หมูทอด หมูพริกไทยดำ หมูย่าง หมูสันนอก หมูสับ หมูสามชั้น หมูแดง หอยทอด หอยนางรม หัวปลา หัวใจหมู หัวไชเท้า หั่นแฉลบ ห่อหมก อบ อบอาหาร อาหารต้ม อาหารทอด อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารใต้ เกี๊ยวปลา เขียวหวานไก่ เครื่องเคียง เจ เซ่งจี๊ เต้าจี้ยว เนื้อสันนอก เมี่ยงปลาทู เห็ดทอดกรอบ แก้เจ็บคอ แซลมอน แน่ะนำวิธีทำสูตรอาหาร แป้งกรอบ โขลก โครงไก่ ใบบัวบก ไก่ต้ม ไก่บ้าน ไก่อบหม้อดิน ไขมันต่ำ ไข่พะโล้ ไข่เค็ม ไข่ไก่ ไฟแรง ไส้