วิธีทำคั่วกลิ้งไก่



วันนี้เรามานำเสนออาหารทางภาคใต้กันบ้าง อาหารใต้นั้นลักษณะเด่นก็คือมีรสชาติที่จัดจ้าน เข้มข้น เผ็ดร้อน และกลิ่นหอมของสมุนไพร วันนี้ขอแนะนำเมนูยอดนิยม และจัดเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ของทางภาคใต้ ขอนำเสนอ วิธีทำคั่วกลิ้งไก่ ไปดูวิธีทำและการเตรียมวัตถุดิบกันเลย

เครื่องปรุงและส่วนผสม คั่วกลิ้งไก่
• หอมแดง 5 หัว
• พริกไทย 10 เม็ด
• ตะไคร้ 2 ต้น
• พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้แบบบด)
• ขมิ้น (แง่งเล็กๆ เท่าปลายนิ้วก้อย)
• ข่าหั่น 7 แว่น
• กระเทียม 3 กลีบใหญ่
• ผิวมะกรูดซอย 1/2 ลูก
• เกลือป่น 2 ช้อนชา
• ไก่สับ 300 กรัม
• น้ำปลา นิดหน่อย
• น้ำตาล นิดหน่อย
• น้ำมันพืช
• ตะไคร้ซอย 2 ต้น
• ใบมะกรูดหั่นฝอย พอประมาณ
• พริกไทยป่น

วิธี ทำอาหาร คั่วกลิ้งไก่
1.นำ กระเทียม พริกไทย หอมแดง เกลือ ขมิ้น ตะไคร้ พริกแห้ง ข่า ผิวมะกรูด โขลกทุกอย่างรวมกันให้ละเอียดจะได้ พริกแกงประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
2.เตรียมใส่น้ำมันลงในไปกระทะซักเล็กน้อย ใส่พริกแกงในขั้นตอนแรกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ระวังพยายามอย่าใส่น้ำมันเยอะเกินไปเพราะเดี๋ยวคั่วจะไม่กลิ้งจะกลายเป็นผัดพริกแกงไป
3.เมื่อพริกแกงมีกลิ่นหอมดีแล้ว ให้ใส่เนื้อไก่ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และพริกไทยป่น ชิมรสอาจปรับได้ตามใจชอบ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันคั่วไปเรื่อยๆ จนเนื้อไก่กลิ้งได้ ตามด้วยใส่ตะไคร้ซอยกับใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดคั่วต่ออีกสักครู่

คั่วกลิ้งนั้นเป็นอาหารยอดนิยมที่ขึ้นชื่อมากของภาคใต้สำหรับ วิธีทำคั่วกลิ้งไก่ ที่นำเสนอไปสามารเลือกปรับหรือเลือกใช้หมูบด เนื้อบด หรือปลาบด ก็ได้ตามใจชอบ เวลารับประทานให้ทานกับข้าวสวยร้อนๆและผักสด รับรองสุดยอดมากๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

อาหารสุขภาพสูตรนิยม

ลองสูตรอาหารเอาใจแฟนเพื่อสุขภาพความรัก

กุนเชียง ข้าวต้ม ข้าวผัดปู ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวสวย คุณค่าทางอาหาร ซีอิ๊ว ซุปไก่ นึ่ง ลาบ สะตอ สูตรข้าวผัดอเมริกัน สูตรอาหาร หมูกรอบ หอยแมลงภู่ อาหารจานเดียว อาหารผัด ฮังเล เกี๊ยว ไก่ กรรเชียงปู กระดูกหมู กระหล่ำปลีซอย กระเทียม กระเทียมทุบ กะทิ กะปิ กุ้ง กุ้งสด กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งแม่น้ำ กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล ขนมจีน ขนมจีนซาวน้ำ ขิง ขิงสด ข้างฟ่าง ข้าวคลุกกะปิ ข้าวต้มกระดูกหมู ข้าวต้มกุ้ง ข้าวผัดกุนเชียง ข้าวผัดทะเลใต้ ข้าวผัดมันกุ้ง ข้าวผัดแหนม ข้าวผัดไข่ ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าไก่ ข้าวหมกไก่ ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ข้าวอบ ข้าวอบกุนเชียง คะน้าฮ่องกง คั่ว จัดจ้าน ซอสตะไคร้ ซอสภูเขาทอง ซอสมะขาม ซัลมอนรมควัน ซุปกระดูกหมู ซุปเปอร์ ตะไคร้ ตับบด ตำน้ำจิ้ม ตุ๋น ต้นปอ ต้มน้ำ ต้มยำ ต้มยำไก่บ้าน ถั่วงอก ทอดกรอบ ทอดมัน ทะเล นมพร่องมันเนย นมสด นึ่งซีอิ๊ว น้ำซุป น้ำซุปไก่ น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผา บล็อกโคลี่ บล็อคโคลี่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ปลาจะละเม็ด ปลาดุก ปลาทูทอด ปลายนิ้วก้อย ปีกไก่ ปีกไก่บน ปู ปูผัดพริกไทยดำ ปูสด ปูอัด ผงกะหรี่ ผงแกง ผักกาด ผักคะน้าฮ่องกง ผัด ผัดผัก ผัดผักบุ้ง ผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดพริกแกง ผัดหอยลาย ผัดเผ็ด ผัดไก่ พริกขี้หนู พะแนง พะโล้ พัฒนาการ พัฒนาสมอง ภาคใต้ มะเขือ มะเขือเทศ มักกะโรนี มันกุ้ง ยอดกระถิน ยอดมะม่วงหิมะพานต์ ยอดอ่อนตำลึง ยำ ยำกุ้งเสียบ ยำถั่วพู ยำปลากระป๋อง ยำปลาหมึก ยำปลาหมึกยัดไส้ ยำปลาหมึกสด ยำผักบุ้ง ยำผักบุ้งกรอบ ยำมาม่า ยำรวมมิตร ยำวุ้นเส้น ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ยำสามกรอบ ยำหมูย่าง ยำหอยแมลงภู่ ยำเล็บมือนาง ยำเห็ด ยำเห็ดทอด ยำไข่ต้ม ยำไข่แมงดา ยําใบบัวบก รับประทานง่าย ราดหน้า ราดหน้าทะเล ลาบปลาตะเพียน ลาบหมู ลาบไก่ ลูกเนียง วิตามิน วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา วิธีทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน วิธีทำข้าวคลุกกะปิ วิธีทำข้าวต้มกระดูกหมู วิธีทำข้าวผัดกุ้ง วิธีทำข้าวผัดปู วิธีทำข้าวผัดแหนม วิธีทำข้าวผัดไข่ วิธีทำข้าวหน้าไก่ วิธีทำข้าวหมกไก่ วิธีทำข้าวหมูกรอบ วิธีทำข้าวอบกุนเชียง วิธีทำคั่วกลิ้งไก่ วิธีทำต้มเลือดหมู วิธีทำปลาจะละเม็ดทอด วิธีทำผัดวุ้นเส้น วิธีทำผัดสะตอ วิธีทำผัดเผ็ดไก่ วิธีทำยำกุ้งเสียบ วิธีทำยำปลากระป๋อง วิธีทำยำปลาหมึกยัดไส้ วิธีทำยำวุ้นเส้น วิธีทำยำสามกรอบ วิธีทำยำหอยแมลงภู่ วิธีทำยำเล็บมือนาง วิธีทำยำเห็ดทอด วิธีทำยำไข่ต้ม วิธีทำยําใบบัวบก วิธีทำลาบ วิธีทำลาบหมู วิธีทำลาบเป็ด วิธีทำลาบไก่ วิธีทำสลัดซัลมอน วิธีทำหมูทอด วิธีทำอาหาร วิธีทำไก่อบ วิธีทำไข่เจียวทรงเครื่อง สปาเก็ตตี้ สปาเก็ตตี้ไก่ สลัดซัลมอน สะโพกไก่ สูตรกุ้งนึ่งกระเทียม สูตรกุ้งนึ่งเนยราดกระเทียม สูตรกุ้งแช่น้ำปลา สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สูตรข้าวต้มกุ้ง สูตรข้าวผัดกุ้ง สูตรข้าวผัดปู สูตรข้าวผัดแหนม สูตรข้าวผัดไข่ สูตรข้าวมันไก่ สูตรข้าวหน้าไก่ สูตรข้าวหมูแดง สูตรข้าวอบกุนเชียง สูตรต้มยำไก่บ้าน สูตรปลาจะละเม็ดทอด สูตรปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด สูตรยำกุ้งเสียบ สูตรยำปลาหมึกยัดไส้ สูตรยำผักบู้ง สูตรยำรวมมิตร สูตรยำสามกรอบ สูตรยำหมูย่่าง สูตรยำหอยแมลงภู่ สูตรยำเห็ด สูตรยำไข่ต้ม สูตรยําใบบัวบก สูตรลาบหมู สูตรลาบเป็ด สูตรลาบไก่ สูตรสลัดซัลมอน สูตรหมูกระเทียมพริกไทยดำ สูตรหมูทอด สูตรหอยทอด สูตรออส่วน สูตรอาหารจานเดียว สูตรเกี๊ยวปลา สูตรใบปอผัดทรงเครื่อง สูตรไก่ต้มน้ำปลา สูตรไก่อบ สูตรไข่ตุ๋น สูตรไข่พะโล้ สูตรไข่เจียวทรงเครื่อง ส่วนประกอบข้าวผัด หมูกระเทียม หมูติดมัน หมูทอด หมูพริกไทยดำ หมูย่าง หมูสันนอก หมูสับ หมูสามชั้น หมูแดง หอยทอด หอยนางรม หัวปลา หัวใจหมู หัวไชเท้า หั่นแฉลบ ห่อหมก อบ อบอาหาร อาหารต้ม อาหารทอด อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารใต้ เกี๊ยวปลา เขียวหวานไก่ เครื่องเคียง เจ เซ่งจี๊ เต้าจี้ยว เนื้อสันนอก เมี่ยงปลาทู เห็ดทอดกรอบ แก้เจ็บคอ แซลมอน แน่ะนำวิธีทำสูตรอาหาร แป้งกรอบ โขลก โครงไก่ ใบบัวบก ไก่ต้ม ไก่บ้าน ไก่อบหม้อดิน ไขมันต่ำ ไข่พะโล้ ไข่เค็ม ไข่ไก่ ไฟแรง ไส้