เครื่องปรุงรสและวัตถุดิบ ไข่เจียวทรงเครื่อง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กุ้งแชบ๊วยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน
• มะเขือเทศ 1 ลูก
• ใบโหระพา 2 ยอด
• หอมใหญ่ 1/2 ลูก
• น้ำปลา
วิธี ทำอาหาร ไข่เจียวทรงเครื่อง
1.ให้ตอกไข่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ลงไปจากนั้นให้ตีไข่ แล้วตามด้วยวัตถุดิบเครื่องปรุงที่ได้ตระเตรียมไว้
2.ใส่มะเขือเทศ หั่นหอมใหญ่ เด็ดใบโหระพา จากนั้นใส่กุ้งเป็นชิ้นเล็กๆ เอาทุกอย่างรวมกันแล้วตีเข้าด้วยกันเหยาะน้ำปลาใส่เล็กน้อย
3.เจียวในกระทะเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น