เครื่องปรุงและส่วนผสม พะแนงเนื้อ
• เนื้อวัว 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
• น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กะทิ 150 กรัม
• น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• ใบโหระพา 10 ใบ
• พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
• ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)
• น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กะทิ 150 กรัม
• น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• ใบโหระพา 10 ใบ
• พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
• ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)
วิธี ทำอาหาร พะแนงเนื้อ
1.นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กระทิลงไปและต้มต่อไปจนเดือด
2.ใส่เนื้อวัว แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
3.เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น